SỬA CHỮA SAMSUNG J7 PRIME BỊ MẤT NGUỒN TẠI CẦN THƠ

Samsung J7 Prime bị mất nguồn khiến bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng và bất tiện? Những cách xử lý sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Samsung J7 Prime mất nguồn là một điều dễ hiểu bởi đây là “bệnh chung” của mọi dòng điện thoại, nhất là trên các dòng máy tầm trung của Samsung. Tuy diễn ra khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý và khắc phục sự cố này khi nó xảy ra. Bạn cũng thuộc trường hợp này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

sửa chữa j7 prime bị mất nguồn tại cần thơ

Samsung J7 Prime bị mất nguồn là tình trạng bật không lên nguồn, cắm sạc không thấy nhận gì. Hiện tượng máy không rung không có dấu hiệu lên màn hình là bị mất nguồn do lỗi bên trong phần cứng.

Samsung J7 Prime không lên nguồn trong quá trình sử dụng, chúng ta đều không mong muốn điều đó xảy ra, nhưng nếu quá trình sử dụng mà bị lỗi thì chúng ta cũng nên đi sửa ngay để đảm bảo máy không bị hỏng thêm.

Những nguyên nhân dẫn đến Samsung J7 Prime Bị Mất Nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy J7 Prime không lên nguồn, chủ yếu là trong quá trình sử dụng:

  • Sử dụng điện thoại thường xuyên trong môi trường ẩm, khiến máy bị ô xi hóa phần cứng của máy. Theo thời gian lâu ngày máy sẽ bị lỗi phần linh kiện đó sẽ bị tình trạng không lên nguồn do linh kiện không hoạt động.
  • Máy trực tiếp bị rơi vào nước và sau đó dẫn đến tình trạng không thể lên nguồn. Với trường hợp rơi thẳng ngập nước bạn nên tiệm sửa chữa điện thoại gần nhất để vệ sinh máy ngay. Để lâu khiến tình trạng chạm chập main sẽ rất khó sửa chữa.
  • Cắm cục sạc dự phòng dởm, hoặc cắm củ sạc cao dòng khiến máy không còn hoạt động và bị chập thẳng ic sạc. Với trường hợp IC sạc không hoạt động sẽ khiến Samsung J7 Prime bị mất nguồn hoàn toàn và không nhận sạc.
  • Máy va đập trong khi sử dụng khiến mạch bị bung ra ngoài main khiến cho máy không thể lên nguồn được. Cong main sẽ khiến trường hợp sửa chữa rất khó khăn. Cong main Samsung Galaxy J7 Prime tỉ lệ sửa thành công khoảng 60%.

Một số nguyên nhân khác như:

  • Xuất phát từ lỗi Phần mềm, hoặc do lỗi nhà sản xuất linh kiện của Samsung. Với lỗi phần mềm thì chỉ cần chúng ta chạy lại phần mềm là xong, với chi phí rất rẻ.
  • Máy lỗi pin hỏng pin khiến cho không thể lên được nguồn. Lúc này chúng ta chỉ cần thay pin mới thì máy có thể hoạt động trở được bình thường.

Xử lý Samsung J7 Prime bị mất nguồn như thế nào?

Khắc phục lỗi tại nhà

 Trong trường hợp điện thoại của bạn vẫn có thể mở nguồn, bạn hãy sử dụng máy cho đến khi máy báo pin yếu, đợi 15 phút rồi sạc đầy pin cho máy. Nếu bạn không thể mở lại điện thoại, hãy sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc chất lượng trong thời gian ít nhất 15 phút rồi mới tiến hành khởi động.

Hãy thử sạc pin cho chiếc Samsung J7 Prime của mình

 Tháo bỏ tai nghe mà bạn đang cắm trên máy. Bạn nên thay mới phụ kiện này nếu như nó đã bị hư hỏng.

 Tiến hành xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime, trong trường hợp máy vẫn lên nguồn. Nếu rơi vào trường hợp ngược lại, bạn hãy tiến hành hard reset để những vấn đề liên quan tới phần mềm được khắc phục. Cách hard reset cho J7 Prime như sau:

sửa chữa j7 prime bị mất nguồn

+ Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng cho đến khi máy vào chế độ Recovery.

+ Bạn lần lượt chọn Wipe data/Factory reset => Yes, deleta all user data => Reboot system now.

Hard reset cho J7 Prime

=> Bạn chú ý dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn. Đồng thời, sau khi hard reset, những dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị sẽ không còn. Do đó, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành.

sửa chữa J7 prime bị mất nguồn tại cần thơ

Đem máy đi sửa chữa

 Đối với các trường hợp bị hư hỏng về phần cứng thì những giải pháp trên sẽ không khắc phục được sự cố Samsung J7 Prime bị mất nguồn. Do đó, lúc này, bạn hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại Trần Út – Táo Cười để được khắc phục kịp thời tình trạng Samsung J7 Prime bị mất nguồn

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

SỬA IPHONE 12 PRO MAX MẤT SÓNG, MẤT WIFI, MẤT IMEI TẠI TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TRẦN ÚT TÁO CƯỜI CẦN THƠ

SỬA IPHONE BỊ TREO TÁO ĐƠ MÀN HÌNH TẠI CẦN THƠ

SỬA FACE ID IPHONE 11 PRO MAX TẠI CẦN THƠ

SỬA ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT CẦN THƠ

SỬA IPHONE 7 PLUS MẤT IMEI MẤT SÓNG UY TÍN TẠI CẦN THƠ

SỬA CHỮA MAIN IC NGUỒN IPHONE 11 PRO MAX – 11 PRO - 11 CHÍNH HÃNG, UY TÍN TẠI CẦN THƠ

SỬA FACE ID IPHONE 11 – 11 PRO – 11 PRO MAX TẠI CẦN THƠ

SỬA IPHONE XS MAX HAO PIN TẠI CẦN THƠ

SỬA CẢM BIẾN VÂN TAY SAMSUNG GALAXY NOTE 8 TẠI CẦN THƠ

SỬA IC CẢM ỨNG IPHONE 6/IPHONE 6 PLUS TẠI CẦN THƠ

SỬA CHỮA APPLE WATCH MẤT NGUỒN TẠI CẦN THƠ

SỬA MAIN FACE ID IPHONE X TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO A9 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO A1K TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO A31 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO F5 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO F9 TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG OPPO F1S TẠI CẦN THƠ

SỬA LỖI MẤT SÓNG XIAOMI REDMI NOTE 9 TẠI CẦN THƠ